11 มกราคม 2554

พิธีบำเพ็ญกุศลศพนายกลชัย ทองโสภิต เจ้าของรร.ขอนแก่นโฮเต็ล

 

 

พิธีบำเพ็ญกุศลศพ  นายกลชัย  ทองโสภิต  ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวขอนแก่น และกรรมการผู้จัดการ โรงแรมขอนแก่น  ที่เสียชีวิตจากบุบัติเหตุขณะเดินทางไปทำบุญที่ จ.เลย  มีขึ้นที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง  ริมบึงแก่นนคร จังหวัดขอนแก่น  บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนๆ ตลอดจนบุคคลสำคัญในจังหวัดขอนแก่นมาร่วมงาน

 

อุบัติเหตุที่คร่าชีวิตนักธุรกิจหนุ่มครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ นายกลชัย พร้อมเพื่อนสมาชิกกลุ่มบิ๊กไบค์ภาคอีสาน กำลังมุ่งหน้าเดินทางไปร่วมทำบุญในพื้นที่ จ.เลย โดยขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ขนาดใหญ่ บิ๊กไบค์ 250 ซีซี   ทะเบียน ววว 3 กรุงเทพมหานคร   ใช้เส้นทางขอนแก่น เลย   เมื่อมาถึงทางแยกเข้าโรงโม่หิน บ้านผานกเค้า ได้มีรถอีแต๊ก สีเขียว ไม่ติดป้ายทะเบียน เลี้ยวตัดหน้ากะทันหัน ทำให้นายกลชัย ซึ่งขับขี่รถจยย.ตามมาด้านหลัง ไม่สามารถบังคับรถได้ทัน ทำให้รถจยย.เสียหลักพุ่งเข้าชนประสานงาอย่างแรงจนสลบคาที่ เพื่อนที่ขับตามมา จึงจอดรถพร้อมช่วยนำส่ง รพ.ภูกระดึง ก่อนที่จะส่งต่อไปรักษาที่ รพ.ชุมแพ แต่ด้วยอาการที่สาหัส ทำให้มีการส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.ศรีนครินทร์ กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางความเศร้าโศกของครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูง

 

นายกลชัย ทองโสภิต หรือตั้น อายุ 38 ปี  เป็นบุตรคนที่ 3  ของ นายแพทย์นพดล ทองโสภิต อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น และนางดวงตา ทองโสภิต ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าจังหวัดขอนแก่น  เป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ของจังหวัดขอนแก่น  เป็นผู้บุกเบิกในการจัดกิจกรรมมากมาย ทั้งงานขอนแก่นบิ๊กไบค์ การเดินหน้าผลักดันการส่งเสริมภาคธุรกิจท่องเที่ยวอีสานไปในระดับสากล และการก่อตั้งสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขึ้นมาอย่างเป็นรูปธรรม  ได้รับความไว้วางใจให้เป็นกรรมการบริหารในสมาคมระดับประเทศมากมาย 

 

 

 

 

 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น