26 เมษายน 2554

ขึ้นราคาอาหารตามสั่ง


จากการลงพื้นที่สำรวจ ที่ตลาดบางลำพู เขตเทศบาลนครขอนแก่น ราคาไข่ไก่ เบอร์ 0 จากเดิม ถาดละ 100 บาท ปรับขึ้นเป็น 110 บาท และไข่เบอร์ 1 จากราคา 90 บาท ขึ้นเป็น 105 บาท ส่วนราคาเนื้อหมูชำแหละ จากเดิมกิโลกรัมละ 140 บาท ขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 150 บาท
 
ที่แผงร้านอาหารตามสั่ง เจ้าของร้านอาหารในตลาดบางลำพูแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ราคาเนื้อหมูและไข่ไก่ที่ปรับตัวสูงขึ้น ทำให้ส่งผลกระทบต่ออาหารที่ใช้เนื้อหมูและไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ โดยเฉพาะไข่พะโล้ และอาหารที่มีไข่เป็นส่วนประกอบ ที่ยังคงขายในราคาเดิม คือ 35 บาท โดยสามารถไม่ปรับราคาขึ้น เพราะกลัวลูกค้าจะไม่เข้าร้าน จึงทำให้ทางร้านได้กำไรน้อยลง ดังนั้นตนจึงต้องลดการทำอาหารที่ใช้ไข่ไก่และเนื้อหมูลง


ราคาเนื้อหมูและไข่ไก่ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่ปรับตัวสูงขึ้น ทำให้ร้านขายอาหารไทยหลายร้าน ต้องงดทำอาหารที่ใช้วัตถุดิบอย่างไข่ไก่และเนื้อหมู เนื่องจากได้กำไรลดลง
  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น