สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เผยว่า จากการรายงานของอย. พบว่า การจำหน่ายขนมและอาหารหน้าโรงเรียนส่วนใหญ่ ยังไม่มีมาตรฐานตรงตาม อย. กำหนด เช่น ลูกชิ้นทอด และอาหารทอด ซึ่งส่วนใหญ่แม่ค้าพ่อขายมักนำน้ำมันเก่ามาใช้ทอดลูกชิ้น รวมถึงหมูปิ้งที่ส่วนใหญ่ปิ้งจนไหม้เกรียม อีกทั้งขนมแต่งสีอันตราย ที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเด็กนักเรียนในระยะยาว
14 กันยายน 2554
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น