19 พฤษภาคม 2554
ลดราคาหมู-ไข่ไก่
กรมการค้าภายในมีมติให้ปรับลดราคาแนะนำไข่ไก่ลงฟองละ 10 สตางค์ โดยราคาไข่ไก่คละหน้าฟาร์มจะปรับลดลงจาก 3.00 บาท เหลือ 2.90 บาท ส่วนไข่ไก่แต่ละเบอร์ก็ปรับลดลงทุกขนาดในอัตราฟองละ 10 สตางค์เช่นกัน โดยสาเหตุที่ปรับลดราคาไข่ไก่ เพราะปริมาณผลผลิตไข่ไก่เพิ่มขึ้นวันละ 1 ล้านฟอง มาเป็น 25-26 ล้านฟองเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลังจากโรคระบายลดลง และภาวะอุณหภูมิปรับลดลง
จึงทำให้ราคาไข่คละหน้าฟาร์ม วันที่ 19 พ.ค.นี้ จะลดจากฟองละ 3.00 บาท เหลือ 2.90 บาท ขณะที่ไข่ไก่แยกขนาด เบอร์ 0 ขายส่งไม่เกินฟองละ 3.50 บาท ขายปลีก 3.80 บาท เบอร์ 1 ขายส่ง 3.30 บาท ขายปลีก 3.60 บาท เบอร์ 2 ขายส่ง 3.20 บาท ขายปลีก 3.50 บาท เบอร์ 3 ขายส่ง 3.10 บาท ขายปลีก 3.40 บาท เบอร์ 4 ขายส่ง 3.00 บาท ขายปลีก 3.30 บาท และเบอร์ 5 ขายส่ง 2.90 บาท ขายปลีก 3.20 บาท
นอกจากนั้นกรมการค้าภายในยังมีมติปรับลดราคาขายปลีก เนื้อหมูชำแหละลงกก.ละ 5 บาท โดยจำแนกในแต่ละภาคลง โดยพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลราคากก.ละ 135 บาทจากเดิม 140 บาท และในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือเหลือกก.ละ 140 บาท และพื้นที่ภาคใต้ กก.ละ 145 บาท ส่วนราคาหมูเป็นหน้าฟาร์มยังคงราคาอยู่ที่ กก.ละ 69-71 บาท โดยมีผลบังคับใช้วันที่ 20 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น